Nên mua xe Honda Vario 160 nhập khẩu hay được lắp ráp trong nước

news-image

Khi nói đến những dòng xe tay ga thể thao của Honda thì chắc chắn Honda Vario 160 không phải là một cái tên xa lạ. Trước đây, dòng xe này là một dòng xe nhập khẩu từ thị trường Indonesia nhằm phục vụ quý khách hàng muốn tìm kiếm những dòng xe thể thao, động cơ mạnh mẽ. Đến cuối năm 2022 thì Honda Vario 160 đã chính thức được lắp ráp tại Việt Nam khiến cho khách hàng cực kỳ hứng thú. Và lúc này, khách hàng cũng sẽ có những suy nghĩ trước khi mua hàng đó là Nên mua xe Honda Vario 160 nhập khẩu hay xe được l

Khi nói đến những dòng xe tay ga thể thao của Honda thì chắc chắn Honda Vario 160 không phải là một cái tên xa lạ. Trước đây, dòng xe này là một dòng xe nhập khẩu từ thị trường Indonesia nhằm phục vụ quý khách hàng muốn tìm kiếm những dòng xe thể thao, động cơ mạnh mẽ. Đến cuối năm 2022 thì Honda Vario 160 đã chính thức được lắp ráp tại Việt Nam khiến cho khách hàng cực kỳ hứng thú. Và lúc này, khách hàng cũng sẽ có những suy nghĩ trước khi mua hàng đó là Nên mua xe Honda Vario 160 nhập khẩu hay xe được lắp chính hãng? 

Xe Honda Vario 160 nhập khẩu và xe Honda Vario 160 chính hãng có gì khác nhau? 

Về cơ bản thì hai dòng xe này không có quá nhiều khác biệt về thiết kế, động cơ, tính năng,... 

 • Xuất xứ: Xe Honda Vario 160 nhập khẩu được sản xuất tại các nhà máy của Honda trên toàn cầu và sau đó nhập khẩu vào Việt Nam. Trong khi đó, xe Honda Vario 160 chính hãng là xe được lắp ráp tại nhà máy của Honda Việt Nam.

xe-honda-vario-160-nhap-khau

 • Giá cả: Giá cả của xe Honda Vario 160 nhập khẩu thường sẽ cao hơn so với xe Honda Vario 160 chính hãng do chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu và chi phí khác. Tuy nhiên, giá cả cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mức độ cạnh tranh trên thị trường và chính sách giá của đại lý.
 • Chất lượng: Chất lượng của xe Honda Vario 160 chính hãng được đảm bảo bởi quy trình sản xuất của Honda Việt Nam và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam. Trong khi đó, xe Honda Vario 160 nhập khẩu được sản xuất tại các nhà máy của Honda trên toàn cầu và có thể đảm bảo chất lượng cao hơn so với xe chính hãng.
 • Thời gian giao hàng: Thời gian giao hàng của xe Honda Vario 160 chính hãng thường sẽ ngắn hơn so với xe Honda Vario 160 nhập khẩu, vì xe chính hãng được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, vì vậy thời gian vận chuyển và thủ tục hải quan sẽ được giảm thiểu.
 • Bảo hành: Bảo hành của xe Honda Vario 160 chính hãng sẽ được đảm bảo bởi đại lý Honda tại Việt Nam, trong khi đó xe Honda Vario 160 nhập khẩu sẽ được bảo hành theo tiêu chuẩn của Honda trên toàn cầu. Tuy nhiên, đối với xe nhập khẩu, việc đưa xe vào bảo hành có thể phức tạp hơn và mất thời gian hơn so với xe chính hãng. Những phụ tùng thay thế đa số đều nhập khẩu và có thể phải cần thời gian lâu. Tuy nhiên, các đại lý thường sẽ nhập sẵn phụ kiện để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Ở Xe Máy Nam Tiến khi khách hàng mua xe honda vario 160 nhập khẩu thì sẽ được hưởng các chính sách bảo hành, sửa chữa với các phụ tùng được nhập khẩu tại thị trường Indonesia với chi phí hợp lý. 

Tóm lại, xe Honda Vario 160 nhập khẩu và xe Honda Vario 160 chính hãng có những khác biệt về xuất xứ, giá cả, chất lượng, thời gian giao hàng và bảo hành. Khi quyết định mua xe, bạn nên cân nhắc kỹ và chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua xe nhập khẩu và xe Honda vario 160 trong nước

Việc mua xe Honda Vario 160 nhập khẩu hoặc Vario trong nước sẽ có một số ưu điểm và nhược điểm mà mọi người có thể cân nhắc đó là: 

Ưu điểm khi mua xe Honda Vario 160 nhập khẩu:

 • Chất lượng sản phẩm cao: Xe Honda Vario 160 nhập khẩu thường được sản xuất tại các nhà máy của Honda trên toàn cầu, nơi có quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng chặt chẽ, do đó chất lượng sản phẩm được đảm bảo.
 • Thiết kế đẹp mắt và đa dạng: Xe Honda Vario 160 nhập khẩu thường có thiết kế đẹp mắt và đa dạng hơn so với xe trong nước.
 • Công nghệ tiên tiến: Xe Honda Vario 160 nhập khẩu thường được trang bị công nghệ tiên tiến và các tính năng độc đáo hơn so với xe trong nước.

Nhược điểm khi mua xe Honda Vario 160 nhập khẩu:

 • Giá cả cao: Xe Honda Vario 160 nhập khẩu thường có giá cả cao hơn so với xe trong nước do phải tính thêm chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu và chi phí khác.
 • Khó vận hành: Việc bảo dưỡng và sửa chữa xe Honda Vario 160 nhập khẩu có thể khó khăn hơn so với xe trong nước do các linh kiện thay thế không phổ biến trên thị trường Việt Nam.
 • Không phù hợp với thị trường: Xe Honda Vario 160 nhập khẩu có thể không phù hợp với thị trường Việt Nam do thói quen sử dụng xe của người Việt khác với các quốc gia khác.

​​​​​​​xe-honda-vario-160-nhap-khau-xe-may-nam-tien

Ưu điểm khi mua xe Honda Vario 160 trong nước:

 • Giá cả hợp lý: Xe Honda Vario 160 trong nước có giá cả hợp lý hơn so với xe nhập khẩu.
 • Dễ vận hành: Việc bảo dưỡng và sửa chữa xe Honda Vario 160 trong nước có thể dễ dàng hơn so với xe nhập khẩu do các linh kiện thay thế phổ biến hơn trên thị trường Việt Nam.
 • Phù hợp với thị trường: Xe Honda Vario 160 trong nước được thiết kế và sản xuất dựa trên thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Giá xe Vario 160 nhập khẩu và chính hãng 

Giá xe Vario 160 nhập khẩu tại cửa hàng Xe Máy Nam Tiến: 

 • Giá xe Honda Vario 160 phiên bản CBS: 55 triệu đồng - giảm 5 triệu chỉ còn 50 triệu đồng 
 • Giá xe Honda Vario 160 phiên bản ABS: 60 triệu đồng - giảm 5 triệu chỉ còn 55 triệu 

Ngoài ra, khách hàng có thể mua xe Honda Vario 160 với lãi suất 0% tại Xe Máy Nam Tiến với điều kiện là có căn cước Công Dân và trả trước 20% giá trị xe.  

Giá xe Vario 160 chính hãng được đề xuất là tù 51 triệu đồng cho bản CBS - 52 triệu đồng cho bản ABS. 

xe-may-honda-vario-160-gia-re

Việc mua xe nhập khẩu hay chính hãng thì quý khách hàng có thể suy xét về giá xe, thiết kế,... để xem lựa chọn nào phù hợp hơn với bản thân. Nếu quý khách muốn mua xe Honda Vario nhập khẩu 160 thì có thể đến cửa hàng Xe Máy Nam Tiến tại các địa chỉ: 

 • Nam Tiến 1: Số 338 Trần Hưng Đạo, KP. Đông B, Phường Đông Hòa, Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương
 • Nam Tiến 2: Số 19/2A Nguyễn Ảnh Thủ, KP2, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
 • Nam Tiến 4: Số 463B Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM (Đại lý Yamaha chính hãng ủy nhiệm của tập đoàn Yamaha Motor Việt Nam)
 • Nam Tiến 5: Số 385 Tô Ký, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP.HCM

Khách hàng cũng không cần quá bận tâm về việc bảo dưỡng xe nhập khẩu vì khi mua tại Xe Máy Nam Tiến sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như: 

 • Bảo hành bảo dưỡng 2 năm với phụ tùng chính hãng nhập trực tiếp tại Indonesia.
 • Tặng mũ bảo hiểm 
 • Tặng phiếu thay nhớt miễn phí 
 • Bảo trì bảo dưỡng định kỳ với phụ tùng nhập khẩu chính hãng 

  

Chia sẻ